fbpx
ผลิตและจำหน่ายที่นอน-ชุดเครื่องนอนโรงแรมครบวงจร

เราคิดว่าการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละคืนมีความสำคัญกับชีวิตมากแค่ไหน คุณรู้ไหมว่า การนอนหลับพักผ่อนนั้นมีสัดส่วนถึง 1 ใน 3 ของชีวิตคนเรา

ถึงเวลาหรือยัง ที่เราจะเอาใจใส่กับสุขภาพร่างกายและจิตใจตลอดช่วงเวลาสำคัญของชีวิต ในทุกวันบนที่นอน ตลอดทั้งวัน เราใช้ร่างกายและสมองทำงานอย่างหนักไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง และอีก 8 ชั่วโมงสำหรับการใช้พลังงานร่างกาย สมอง และ จิตใจทำกิจกรรมอื่นๆ ช่วงเวลานอนจึงควรเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการผักผ่อนร่างกาย สมอง และจิตใจอย่างแท้จริง เพื่อฟื้นฟูและกู้คืนพลังงานทั้งหมดที่สูญเสียไปตลอด 16 ชั่วโมงก่อนหน้า

อย่าปล่อยให้ชีวิตต้องเสี่ยง กับที่นอนไร้คุณภาพ
หลายคนคิดว่ามีเวลานอนเพียงไม่กี่ชั่วโมงในแต่ละคืน ดังนั้นการเลือกที่นอนจึงไม่มีความจำเป็นต้องพิถีพิถันเอาใจใส่กับคุณภาพของที่นอนเท่าใดนั้น หารู้ไม่ว่า นั่นคือ การยินยอมให้ตัวเองเสี่ยงกับการเผชิญหน้ากับโรคภัยต่างๆ ทางร่ายกายและจิตใจอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ท่ามกลางการใช้ชีวิตในกระแสโลกาภิวัตน์ที่สภาพแวดล้อมสังคมนอกห้องนอนเต็มไปด้วยมลพิษทั้งด้านร่างกาย จิตใจ และอารมณ์ตลอด 10 กว่าชั่วโมง และในความเป็นจริง 8 ชั่วโมงบนที่นอนของเวลาพักผ่อนอันยอดเยี่ยมสำหรับร่างกายและจิตใจมากที่สุด มีคุณค่ากับชีวิตของคนเรามากกว่าช่วงเวลาที่เราเลือกทำกิจกรรมการงานอื่นๆ อย่างไม่มีข้อกังขา เราขับรถหรูหราราคาแพงเฉียดล้าน เราซื้อเครื่องประดับเพชรทอง เราซื้อกระเป๋า ซื้อเสื้อผ้าราคาสูงหลักหมื่นหลักแสนเพื่อมาเก็บไว้ชื่นชมหรือเก็งกำไร เราเลือกสรรที่จะจับจ่ายซื้อหาสินค้าต่างๆ เหล่านี้สนองความต้องการตรงกับไลฟ์สไตล์โปรดปรานตามกำลังทรัพย์ที่มี แม้จะไม่เกี่ยวข้องกับการรักษาส่งเสริมสุขภาพร่างกาย แต่เราทุกคนล้วนยินดีที่จะจับจ่ายได้มาครอบครอง ลองหันมาไตร่ตรองช่วงเวลา 8 ชั่วโมงบนที่นอนในการพักผ่อนอันยอดเยี่ยมสำหรับร่างกายและจิตใจมากที่สุดของมนุษย์ การนอนของเราทุกวันนี้ตอบสนองความสุขทางร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และสติปัญญามากมายมากเพียงไหน ถึงเวลาหรือยัง ที่เราจะเลือกที่นอนเพื่อสุขภาพ เพื่อชีวิตอันสำคัญยิ่งของเรา
  
เลือกสิ่งที่ดีที่สุด สำหรับเวลา 1 ใน 3 ของช่วงชีวิตที่สำคัญกว่าสิ่งใด

การนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพทั้งทางร่างกายและอารมณ์ ควรเลือกนอนบนที่นอนที่มีโครงสร้างรองรับร่างกายและคอยพยุงอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายให้เกิดสมดุล เนื่องจากช่วยส่งผลให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย ปรับสภาพร่างกายและจิตใจสำหรับการดำรงชีวิตในวันใหม่อย่างเปี่ยมไปด้วยพลังและสดชื่นแจ่มใส

ชีวิตหนึ่งของเรา คงมีโอกาสเดินเข้าไปเลือกที่นอนเพียงไม่กี่ครั้งในชีวิต

เราพร้อมหรือยังที่จะเลือกที่นอนคุณภาพเยี่ยมที่ช่วยให้เราได้สัมผัสกับการพักผ่อนอย่างแท้จริงแบบแสนสบายที่สุด เหมาะกับสรีระร่างกาย ไม่ต้องนอนพลิกไปพลิกจนปวดเมื่อยร่างกาย

หลักการเลือกที่นอนให้หลับสนิทนอนสบายเหมาะสมกับสรีระเรามากที่สุด

 ราคา: 
สิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วน เหมาะสมกับทุนทรัพย์ในกระเป๋า และความต้องการของเรา เมื่อเราเห็นราคาที่นอนในหลักพันต้นๆ สิ่งที่ต้องติดตามค้นหา คือ ข้างในที่นอนใส่อะไรบ้าง จริงหรือไม่ พิสูจน์ได้หรือเปล่า มีรับประกันหรือไม่ เนื่องจากราคาของที่นอนถ้าหากเป็นที่นอนสปริง ซึ่งเป็นที่นิยมใช้กันมากในปัจจุบัน ขนาด King Size หรือ 6 ฟุต ซึ่งเป็นที่นอนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดตามมาตรฐานที่นิยมใช้กันทั่วไป มีราคาต่ำกว่า 6,000 บาท ควรรีบตั้งข้อสงสัยทันที เพราะสุดท้ายแล้วเราไม่สามารถมองเห็นด้านในได้ว่ามีโครงสร้างเป็นอย่างไรหรือมีวัสดุอะไรบ้าง ควรพิจารณาให้รอบคอบ ตรวจสอบจากผู้รู้ และข้อมูลต่างๆ เนื่องจากต้นทุนที่นอนขนาด 6 ฟุต ราคาไม่ได้ต่ำถึงขนาดนี้ แม้กระทั่งเป็นผู้ผลิตเองทุกชิ้นส่วนก็ราคาไม่ต่ำเช่นนี้แน่นอน
  
 วัสดุ: 
แยกประเภทในที่นอนหนึ่งหลัง เช่น ที่นอนสปริง มีโครงสร้างเหล็กที่เป็นลวด มีวัสดุเสริมบนโครงสปริงไว้ดูดซับน้ำหนักตัวจากด้านบนลงสู่สปริง และ มีผ้าหุ้มด้านนอกเป็นวัสดุห่อหุ้มชั้นสุดท้าย
โครงสปริง :     มีหลายขนาดตามราคาต้นทุน เช่น มาตรฐานทั่วๆไปตามท้องตลาดปัจจุบัน สปริงขนาด2.4 มิลลิเมตร ถือเป็นขนาดที่หนาที่สุดในปัจจุบัน รองลงมามีขนาด 2.3 มิลลิเมตร -> 2.2 มิลลิเมตร ->2.1 มิลลิเมตร ->2.0 มิลลิเมตร -> เรียงลำดับจนถึงขนาดเล็กสุด 1.7 มิลลิเมตร
 
ชั้นวัสดุ :     ที่วางบนโครงสปริงก็มีหลากหลายชนิดตามราคาต้นทุน เช่น
ยางพารา ซึ่งเป็นวัสดุราคาแพง แต่คุณสมบัติดีเยี่ยม เนื่องจากเป็นยางสกัดจากธรรมชาติ ไร้สารเคมี ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ สามารถดูดซับน้ำหนักได้ดี แข็งแรงทนทาน
เม็มโมรี่โฟม ซึ่งเป็นวัสดุเคมีวิทยาศาสตร์ มีคุณสมบัติดีเยี่ยมเช่นกัน สามารถดูดซับน้ำหนักได้มาก เนื้อโฟมจะยุบตามสรีระทุกจุดของร่างกายที่กระทบลงไป
ฟองน้ำอัด ซึ่งเกิดจากการนำฟองน้ำเก่ารีไซเคิลผ่านการอัดเป็นแท่งแน่นหนาในแม่พิมพ์ จึงมีคุณสมบัติในการรองรับน้ำหนักได้มากกว่าฟองน้ำ มีอายุการใช้งานยาวนานมาก ไม่ยุบง่าย แต่ค่อนข้างแข็งกว่าฟองน้ำเล็กน้อย
ฟองน้ำ ซึ่งเป็นวัสดุที่นิยมใช้กันมาก เนื่องจากมีราคาถูกกว่าวัสดุอื่น ให้ความนุ่มสบายเวลานอน ถ่ายเทอากาศได้ดี แต่ข้อเสียคืออายุการใช้งานค่อนข้างน้อย
ใยมะพร้าว ซึ่งปัจจุบันไม่ค่อยนิยมใช้ทำเป็นที่นอนทั้งแท่งแล้ว อาจจะนำมาเสริมเป็นชั้นบางๆ บนโครงสปริงเพื่อช่วยซับน้ำหนัก ไม่ให้สปริงทำงานหนักจนเกินไป เพราะเป็นวัสดุเนื้อหยาบและแข็งกระด้าง ยุบง่าย ยุบแล้วเป็นหลุมหรือเป็นแอ่งๆ
  
ผ้าหุ้มที่นอน :     มีหลายชนิดเช่นกัน ตามราคาต้นทุน เช่น
ผ้านอกนำเข้า เป็นผ้าที่มีคุณสมบัติดีเยี่ยม ให้ความนุ่มสบาย เคลือบสารป้องกันไรฝุ่น และแข็งแรงทนทาน
ผ้าจีน เป็นผ้าราคาถูก บางรุ่นมีเคลือบสารป้องกันไรฝุ่น สีสันสวยงาม ขึ้นลายได้หลากหลาย
  
 ความนุ่มแข็ง: 
ควรดูจากสรีระและประสบการณ์การนอนของเราว่า เราเหมาะสมกับที่นอนนุ่มหรือแข็งมากน้อยแค่ไหน เช่น คนที่ชอบนอนที่นอนนุ่มอาจจะเป็นกลุ่มคนที่เป็นวัยรุ่นหนุ่มสาวจนถึงวัยกลางคน เพราะทุกส่วนของร่างกายยังมีความแข็งแรง ไม่เปราะ ไม่เสื่อม ไม่มีปัญหาเรื่องข้อต่อต่างๆตามกระดูกสันหลัง จึงอยากมีที่นอนที่มีความนุ่มสบาย เนื่องจากจะทำให้นอนหลับสบายและหลับเต็มอิ่มทั้งคืน
ส่วนคนที่ชอบที่นอนที่มีความแข็งขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง หรือที่นอนที่มีความแน่นของชั้นวัสดุต่างๆ อาจจะเป็นกลุ่มคนสูงวัยและเด็กเล็ก เพราะกลุ่มคนเหล่านี้มักจะมีปัญหาเรื่องกระดูก เนื่องจากกระดูกและข้อต่อต่างๆไม่แข็งแรงพอ จึงทำให้เวลานอนบนที่นอนนุ่มแล้วมักจะมีอาการปวดกระดูกสันหลัง เพราะกระดูกอาจจะเคลื่อนหรือเคร็ดจากการจมลงไปบนที่นอนที่มีความนุ่มมากเกินไป
  
 ขนาด: 
ขนาดของที่นอนก็มีความสำคัญสำหรับคนที่จะเลือกซื้อและลงทุนกับที่นอน เพราะไม่เพียงแต่จะส่งผลกับต้นทุนที่นอนอย่างเดียว จะมีต้นทุนสำหรับเครื่องนอนอื่นๆที่เราจำเป็นต้องคำนึงถึงด้วยเช่นกัน เพราะที่นอนกับเครื่องนอนเป็นของคู่กัน ซึ่งแน่นอนว่าขนาดใหญ่ขึ้นเท่าไหร่ ต้นทุนทั้งที่นอนและเครื่องนอนก็จะสูงขึ้นเช่นเดียวกัน
ขนาดของที่นอนมาตรฐานตามท้องตลาดส่วนใหญ่จะมีขนาดดังนี้
ขนาด 3.5 ฟุต หรือที่เรียกว่า Single Bed (กว้าง 3.5 ฟุต X ยาว 6.5 ฟุต) = สำหรับนอนคนเดียว
ขนาด 5.0 ฟุต หรือที่เรียกว่า Queen size Bed (กว้าง 5.0 ฟุต X ยาว 6.5 ฟุต) = สำหรับนอนสองคน เหมาะกับคนรูปร่างเล็กหรือคนแถบเอเชีย
ขนาด 6.0 ฟุต หรือที่เรียกว่า King size Bed (กว้าง 6.0 ฟุต X ยาว 6.5 ฟุต) = สำหรับนอนสองคน เหมาะสำหรับคนรูปร่างสูงใหญ่หรือคนแถบยุโรป อเมริกา หรือสำหรับนอนสามคน เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กนอนด้วยอีกหนึ่งคน